TRANG CHỦ » GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG » Giấy phép lao động trong nước

Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép lao động mới nhất

Giấy phép lao động là một văn bản giành cho người nước ngoài giúp họ chứng minh quyền lao động của họ là hợp pháp trong lãnh thổ Việt Nam. Trong văn bản giấy phép lao động có ghi rõ nơi tổ chức cấp phép lao động, vị trí, thời gian và chức vụ của người nước ngoài khi lao động ở Việt Nam. Những người nước ngoài trong thời gian làm việc ở Việt Nam khi xuất trình đủ giấy tờ và văn bản mới được coi là lao động hợp pháp.

Trong một vài năm gần đây, Việt Nam đã và đang trở thành một trong những thị trường lao động tiềm năng thu hút rất nhiều người dân từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam làm việc và sinh sống.

Tuy nhiên, để có thể làm việc ở Việt Nam đòi hỏi người nước ngoài phải nắm rõ những thủ tục xin giấy phép lao động để một người nước ngoài có thể được cấp giấy phép lao động ở Việt Nam hợp pháp. Huongdanxinvisa.com sẽ hướng dẫn xin giấy phép lao động một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn xin giấy phép lao động ở Việt Nam

Giấy phép lao động là một văn bản giành cho người nước ngoài giúp họ chứng minh quyền lao động của họ là hợp pháp trong lãnh thổ Việt Nam. Trong văn bản giấy phép lao động có ghi rõ nơi tổ chức cấp phép lao động, vị trí, thời gian và chức vụ của người nước ngoài khi lao động ở Việt Nam. Những người nước ngoài trong thời gian làm việc ở Việt Nam khi xuất trình đủ giấy tờ và văn bản mới được coi là lao động hợp pháp.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Cơ sở pháp lý

Dựa trên cơ sở pháp lý được nhà nước ban hành trong nghị định số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam.

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013.

Điều kiện xin giấy phép lao động

  • Có lý lịch trong nước trong sạch, không vi phạm pháp luật và đã hoặc đang bị truy cứu hình sự theo quy định của pháp luật trong nước và nước ngoài.
  • Đảm bảo sức khỏe phù hợp với công việc hiện tại
  • Là người lao động kỹ thuật hoặc là nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực công việc hiện tại.
  • Có năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật
  • Được chính quyền chấp nhận về việc tham gia lao động.
  • Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy phép đăng ký MST
  • Giấy đăng ký mẫu dấu
  • Bằng Đại Học có dấu xác nhận của chính quyền nơi ở hiện tại và sở ngoại vụ
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm tại nước ngoài ( có chứng thực của chính quyền và sở ngoại vụ)
  • Giấy giới thiệu
  • Lý lịch bản thân
  • Hộ chiếu bản gốc hoặc bản sao có xác nhận của chính quyền và sở ngoại vụ.
  • 2 tấm hình đại diện 4x6

Nếu bạn có thắc mắc về những giấy tờ trên xin liên hệ theo số HOTLINE: 0932708089 gặp THẢO để được hướng dẫn xin giấy phép lao động một cách chi tiết nhất.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động?

Với những trường hợp hồ sơ đầy đủ pháp lý, giấy tờ thì thời gian hoàn thành trong khoảng 7 ngày, tuy nhiên có thể sẽ kéo dài hơn dựa theo tình trạng hồ sơ hiện tại của bạn

Hoặc bạn có thể liên hệ với huongdanxinvisa.com để được hướng dẫn xin giấy phép lao động trong thời gian sớm nhất.

Địa điểm nộp hồ sơ xin giấy phép lao động

Nộp hồ tại sở Lao động thương binh và xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc sau khi bổ sung đầy đủ giấy tờ cần thiết.

 

 

 

 



HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0932708089

0932708089

thaovisa14111989@gmail.com

quocthao1411

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
  • Nhờ trang web này mà tôi biết được thêm nhiều thông tin bổ ích , giúp tôi trong việc xin visa nhập cảnh cho nhân viên nước ngoài vào để làm việc-Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna

    thảo nhi thảo nhi Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna
  • Phục vụ tốt, hướng dẫn nhiệt tình, giúp tôi có được visa xuất cảnh nhanh, cảm ơn.

    Thiện Nhân Thiện Nhân Đang làm việc tại Hồ Chí Minh
FACEBOOK