TRANG CHỦ » Xin visa Việt Nam » Hướng dẫn xin visa nhập cảnh

Các quốc gia được miễn Visa khi vào Việt Nam?

Các quốc gia nào được miễn Visa khi vào Việt Nam?

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều coi trọng phát triển du lịch. Ở Việt Nam, du lịch được coi là xu hướng tất yếu và là đầu tàu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Ngành “công nghiệp không khói” mang về một nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam. Chính vì vậy, chính sách thỏa hiệp miễn thị thực của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung là việc làm đúng đắn nhằm thúc đẩy lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Hướng dẫn xin visa Nhập Cảnh Việt Nam

 

 

 

* Miễn thị thực theo thỏa thuận song phương

Miễn thị thực song phương được hiểu là cả hai quốc gia đều cho trao cho nhau đặc quyền để công dân của họ có thể nhập cảnh qua lại giữa 2 quốc gia mà không phải xin thị thực nhập cảnh.

Hiện tại, Việt Nam đang có thực hiện hiệp định miễn visa song phương cho các nước trong khu vực Đông Nam Á, cụ thể như sau:

QUỐC GIA Thời gian lưu trú
Campuchia, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan 30 ngày
Philippines 21 ngày
Myanmar, Brunei 14 ngày

* Miễn thị thực theo thỏa thuận đơn phương

Miễn thị thực đơn phương được hiểu là việc một người nước ngoài nhập cảnh vào một nước khác không phải xin thị thực vào quốc gia đó trong khi công dân của quốc gia nhập cảnh này phải xin thị thực của quốc gia mà người nước ngoài nhập cảnh.

Ví dụ: Việt Nam ký hiệp định về miễn thị thực đơn phương với Hàn Quốc, theo hiệp định này, thì công dân Hàn Quốc được mễn thị thực khi vào Việt Nam, trong khi công dân Việt Nam không được miễn thị thực vào Hàn Quốc mà phải xin visa trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc vậy.

Danh sách các quốc gia được Việt Nam miễn visa theo thỏa thuận đơn phương:

Anh Đan Mạch
Belarus Pháp
Thụy Điển Nhật Bản
Ý Nga
Tây Ban Nha Na Uy
Phần Lan Hàn Quốc
Đức  

 

Các du khách mang quốc tịch của 1 trong 13 nước có trong danh sách trên sẽ được lưu trú tại Việt Nam 15 ngày không cần visa, lần nhập cảnh sau phải cách lần trước ít nhất 30 ngày. Tuy nhiên, có một số nước sẽ được miễn Visa khi vào Việt Nam nhưng chỉ trong một thời hạn nhất định (Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức, Anh)

* Miễn thị thực cho người có thẻ Apec

Công dân các nước và vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân Apec, nếu mặt sau thẻ có ký hiệu VNM (Việt Nam) khi nhập cảnh vào Việt Nam cũng không cần phải xin visa.

Nga Úc
Thái Lan Papua New Guinea
Singapore Peru
Philippines New Zealand
Đài Loan Indonesia
Malaysia Hồng Kông
Hàn Quốc Trung Quốc
Nhật Bản Chile
Brunei  

Lưu ý:

Lưu trú tối đa 90 ngày, tùy theo quy định thời gian lưu trú có thể ít hơn.
Thời hạn của thẻ Apec là 5 năm.

* Miễn thị thực cho người nước ngoài đến đảo Phú Quốc

Người mang quốc tịch nước ngoài vào Việt Nam qua một cửa khẩu quốc tế (đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh, sau đó du lịch đến Phú Quốc sẽ được lưu trú 30 ngày.

Nếu muốn ở lại lâu hơn hoặc muốn du lịch đến các tỉnh thành khác, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ cấp visa Việt Nam cho khách ngay tại đảo Phú Quốc.

Miễn thị thực 5 năm

Đây là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Chính phủ Việt Nam dành cho người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ huyết thống, hôn nhân với người Việt Nam không phân biệt quốc tịch.

 

 

Tham khảo thêm thông tin: Xin visa đi nước ngoài

 



HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0932708089

0932708089

thaovisa14111989@gmail.com

quocthao1411

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
  • Nhờ trang web này mà tôi biết được thêm nhiều thông tin bổ ích , giúp tôi trong việc xin visa nhập cảnh cho nhân viên nước ngoài vào để làm việc-Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna

    thảo nhi thảo nhi Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna
  • Phục vụ tốt, hướng dẫn nhiệt tình, giúp tôi có được visa xuất cảnh nhanh, cảm ơn.

    Thiện Nhân Thiện Nhân Đang làm việc tại Hồ Chí Minh
FACEBOOK