TRANG CHỦ » Xin visa Việt Nam » Hướng dẫn xin visa nhập cảnh

hướng dẫn thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam

hướng dẫn chi tiết về việc xin visa nhập cảnh để làm việc

               Hướng dẫn thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam:

Trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa hiện tại, khi mà sự giao thoa văn hóa lên đến đỉnh điểm, khi các nền kinh tế đang dần hòa nhập với nhau, thì sự chuyển cư, cũng như di chuyển lao động là điều hoàn toàn bình thường và đang ngày càng trở nên quen thuộc. Nhu cầu nhập cảnh vào Việt nam do đó cũng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những kiến thức và thủ tục cần thiết để có thể suôn sẻ trong việc xin visa. Bài viết này nhằm đưa ra cho bạn những chú ý căn bản nhất cho việc xin visa nhập cảnhTrong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa hiện tại, khi mà sự giao thoa văn hóa lên đến đỉnh điểm, khi các nền kinh tế đang dần hòa nhập với nhau, thì sự chuyển cư, cũng như di chuyển lao động là điều hoàn toàn bình thường và đang ngày càng trở nên quen thuộc. Nhu cầu nhập cảnh vào Việt nam do đó cũng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những kiến thức và thủ tục cần thiết để có thể suôn sẻ trong việc xin visa. Bài viết này nhằm đưa ra cho bạn những chú ý căn bản nhất cho việc xin visa nhập cảnh

Bắt đầu từ ngày 01/01/2015 Luật Việt Nam thay đổi, dẫn đến rất nhiều khó khăn trong việc xin gian hạn visa nếu như người nước ngoài nhập cảnh vào không đúng mục đích, do đó, mình viết bài hướng dẫn xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam để các bạn có kế hoạch mời người nước ngoài vào làm việc đúng mục đích, đúng ký hiệu để việc gia hạn visa sau này sẽ không gặp khó khăn.Ở đây mình hướng dẫn xin visa cho người nước ngoài vào với mục đích làm việc.

Muốn mời người nước ngoài nhập cảnh để làm việc, thì các bạn phải nộp hồ sơ xin nhập cảnh tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh-331-333-335 Nguyễn Trãi, Quận 1

Điều đầu tiên bạn cần nhớ, đó là: Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Việt Nam tại các nước là cơ quan đại diện chính thức của Việt Nam, cho nên khách cần phải lấy visa tại đây (không nhận visa tại các sân bay hay cửa khẩu).

Thời gian để giải quyết hồ sơ là 5 ngày làm việc.

Xin công văn khách sẽ có  những ký hiệu thường gặp sau đây :

      Nếu công ty của bạn là công ty  Đầu tư vốn nước ngoài hoặc công ty TNHH đóng dấu Ký hiệu visa là DN (ký hiệu này dành cho những người vào Việt Nam để làm việc trong trường hợp chưa xin được giấy phép lao động và xin tối đa được 3 tháng. Các bạn có thể xin 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần, tùy theo mục đích sử dụng visa)

       Nếu Văn phòng đại diện đóng dấu Ký hiệu visa là NN3

      Trường hợp nếu có giấy phép lao động nộp chung thì sẽ có ký hiệu  visa là ( sau này khi nhập cảnh sẽ có thể làm được thẻ tạm trú, bạn phải sao y công chứng kẹp vào hồ sơ, nếu không sau y được bạn hãy photo và đem theo giấy phép lao động bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể sao y giúp bạn )

      Trường hợp thân nhân vợ chồng con muốn vào Việt Nam theo gia đình sẽ có ký hiệu visa là TT ( giấy chứng nhận quan hệ phải được hợp thức hóa lãnh sự và dịch công chứng, trường hợp con trên tuổi lao động >18 tuổi chỉ xin được visa tối đa 6 tháng nếu cha hoặc mẹ có tiêu chuẩn để cấp visa dài hạn)

      Trường hợp là chủ đầu tư, có tên trên giấy phép kinh doanh thì ký hiệu visa sẽ la ĐT

Những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin nhập cảnh:

1.  Giấy chứng nhận đầu tư (Bản photo sao y công chứng)

2.  Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu (Bản photo sao y công chứng)

3.  Mẫu giới thiệu chữ ký mẫu -con dấu mẫu  (có mẫu gửi kèm bên dưới-đánh máy ko viết tay)

4.  Công văn xin visa biểu mẫu NA2 online( hướng dẫn điền mẫu NA2 online theo quy định mới của cục quản lý xuất nhập cảnh )

5.  Photo mặt hộ chiếu của khách (đóng dấu treo của công ty vào)

6.  Giấy Giới Thiệu của công ty cử người đi nộp hồ sơ.

Kết quả sau khi bạn có, bạn scan gửi khách, và khách sẽ lên Đại sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài( nơi bạn xin visa) dán visa vào hộ chiếu.

Tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Việt Nam ở các nước, để xin visa nhập cảnh, cần có các tài liệu sau:

             Hộ chiếu: còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, không bị mờ số hoặc bị rách nát.

             Công văn nhập cảnh: do Cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt và phải được gửi đến qua máy fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của Việt Nam tại các nước.

             Công văn này phải được bảo lãnh bởi:

                 Thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam

                 Công ty/ Doanh nghiệp hoặc tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh (mục đích công tác, thương mại, nghiên cứu, v.v..)

                 Công ty du lịch bảo lãnh (mục đích thăm quan du lịch Việt Nam)

Lưu ý: Nếu khách thuộc các trường hợp miễn thị thực thì không cần xuất trình công văn nhập cảnh. Theo quy định, một số nước được miễn thị thưc Việt Nam là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Thụy Điển, v.v…

         Các thủ tục

                Xuất trình hộ chiếu và công văn nhập cảnh (Bản A4 copy)

                Điền form mẫu sẵn có tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo hướng dẫn

       Biểu phí thu bắt buộc của nhà nước

               Nếu bạn xin visa có giá trị 1 lần : 25 USD

               Nếu bạn xin visa có giá trị Nhiều lần dưới 3 tháng :50 USD

               Nếu bạn xin visa có giá trị Nhiều lần dưới 6 tháng : 95 USD

               Nếu bạn xin visa có giá trị Nhiều lần từ 6 tháng trở lên : 135 USD

Trên đây là những điều cơ bản cần chú ý và nắm rõ nếu bạn hoặc người thân của bạn, hoặc đối tác của bạn có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam với bất kỳ mục đích gì. Nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến vấn đề nhập cảnh vào Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có hướng dẫn cụ thể và tận tình nhất.

Nếu trường hợp bạn không có thời gian, và ở quá xa, không tiện đi nộp thì có thể nhờ dịch vụ xin công văn nhập cảnh của bên mình.

 

 HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0932708089

0932708089

thaovisa14111989@gmail.com

quocthao1411

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
  • Nhờ trang web này mà tôi biết được thêm nhiều thông tin bổ ích , giúp tôi trong việc xin visa nhập cảnh cho nhân viên nước ngoài vào để làm việc-Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna

    thảo nhi thảo nhi Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna
  • Phục vụ tốt, hướng dẫn nhiệt tình, giúp tôi có được visa xuất cảnh nhanh, cảm ơn.

    Thiện Nhân Thiện Nhân Đang làm việc tại Hồ Chí Minh
FACEBOOK