TRANG CHỦ » Xin visa Việt Nam » Hướng dẫn xin visa gia hạn

hướng dẫn xin lại visa khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Khi đi du lịch sang bất kì nước nào, việc mất visa là điều bất kì ai cũng không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị thất lạc visa do bất cứ lí do gì: bị rơi, bị móc trộm, để quên... thì chắc chắn bạn phải xin lại visa mới

            Những giấy tờ cần thiết để xin lại visa khi bị mất hộ chiếu

Khi đi du lịch sang bất kì nước nào, việc mất visa là điều bất kì ai cũng không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị thất lạc visa do bất cứ lí do gì: bị rơi, bị móc trộm, để quên... thì chắc chắn bạn phải xin lại visa mới. Điều đầu tiên phải làm là làm ngay 1 đơn cớ mất visa rồi tới trực tiếp cơ quan công an tại nơi bị mất visa. Nêu rõ họ tên, quốc tịch, nguyên do mất visa, ngày cấp, nơi cấp.

Những thông tin bạn đã cung cấp trong đơn trình báo sẽ được xử lý và so sánh đối chiếu với dữ liệu của cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ công an) rồi ra thông báo hủy giá trị sử dụng của visa đó tới các nước khác trên thế giới.

bi mat ho chieu

                              Bị mất hộ chiếu

Bạn phải biết rằng, khi visa đã hủy thì sẽ không thể phục hồi giá trị sử dụng, bạn cần cân nhắc kĩ vì nếu như bạn chỉ vô tình quên mà tìm lại thì visa đó cũng không sử dụng được nữa.

Và bạn phải liên hệ tới cơ quan đại diện lãnh sự cho Quốc gia mà bạn sinh sống tại Việt Nam và xin cấp giấy thông hành, và phải có công hàm hủy visa đã mất tránh các trường hợp kẻ xấu xử dụng vào mục đích trái phép.

Nếu như bạn vẫn còn các giấy tờ tùy thân khác như chứng minh nhân dân, vé máy bay, bằng chứng bạn nhập cảnh vào nước Việt Nam, trong vòng 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp visa mới.

Nếu đi theo tour du lịch hay đoàn được cử đi công tác tại Việt Nam, người đi cùng đoàn có thể cung cấp visa cá nhân, xác nhận thành viên của đoàn bạn sẽ được cấp thông hành về nước.

Còn nếu như bạn bị mất kèm cả giấy tờ tùy thân khác, thì đại diện lãnh sự quán phải tiến hành xác minh và sẽ được cấp lại visa trong thời gian nhanh nhất.

Cuối cùng bạn phải nộp hồ sơ để xin cấp lại visa mới bao gồm:

Công hàm do lãnh sự quán nước bạn cấp.

Đơn cớ báo mất có xác nhận của công an nơi mất visa.

Mẫu  form xin cấp lại visa (mẫu From Na5)

Vé máy bay ghi rõ thời gian xuất cảnh

 

Đề nghị cơ quan chính quyền của Việt Nam cấp lại visa mới cho bạn.Bạn sẽ được cấp visa mới ngắn hạn để sắp xếp công việc và xuất cảnh về nước

Hy vọng bài việt Huong dan xin visa giúp ích đươc cho các bạn Chúc các bạn có thể sớm về nước.

Nếu khi về nước các bạn muốn quay lại Việt Nam có thể tham khảo bài viết : huong dan xin visa Viet Nam của mình.

 HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0932708089

0932708089

thaovisa14111989@gmail.com

quocthao1411

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
  • Nhờ trang web này mà tôi biết được thêm nhiều thông tin bổ ích , giúp tôi trong việc xin visa nhập cảnh cho nhân viên nước ngoài vào để làm việc-Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna

    thảo nhi thảo nhi Quản lý nhân sự tại công ty tnhh dệt kangna
  • Phục vụ tốt, hướng dẫn nhiệt tình, giúp tôi có được visa xuất cảnh nhanh, cảm ơn.

    Thiện Nhân Thiện Nhân Đang làm việc tại Hồ Chí Minh
FACEBOOK